Đứng tim với màn “Nữ siêu nhân” Nga thử bộ quân trang Ratnik

Nga vừa công bố đoạn video ghi lại cảnh thử nghiệm bộ quân phục Ratnik khiến những người xem không khỏi rùng mình.

Đoạn video quay cảnh một cô gái mặc bộ quân trang Ratnik vượt qua bãi mìn mà không hề hấn gì. Chứng kiến cảnh thử nghiệm này, truyền thông Mỹ gọi bộ giáp trong đoạn video là “kẻ hủy diệt”.

Theo truyền thông Nga, bộ quân trang Ratnik gồm 40 thiết bị khác nhau như áo ngụy trang, áo giáp, mũ bảo hiểm, bộ bảo vệ chân, vai, hông, thiết bị liên lạc, kính ngắm…Tổng khối lượng bộ giáp này vào khoảng 20 kg.

Bộ áo giáp được quảng cáo có khả năng bảo vệ tới 90% diện tích cơ thể người mặc, chống lại các mảnh lựu đạn, mảnh đạn pháo và chịu nhiệt độ cao trong thời gian ngắn. Mũ bảo hiểm nhiều lớp và áo khoác chống đạn Ratnik có khả năng chặn được đạn AK-74 và đạn súng bắn tỉa.

Ngoài bộ Ratnik đầy đủ, Nga còn có bộ Ratnik cơ bản với khối lượng 15 kg dành cho những binh lính không tham chiến như nhân viên y tế. Bộ trang phục này sẽ không có phần giáp bảo vệ bắp đùi, vai và một số thiết bị chiến đấu khác.

Ngoài việc chú trọng phát triển giáp bảo vệ, Nga cũng đầu tư nhiều cho các thiết bị đi kèm Ratnik như hệ thống liên lạc. Strelets sẽ giúp người mặc thực hiện các cuộc thoại tiếng và hình cũng như định vị qua hệ thống GLONASS.

Đặc biệt, người chỉ huy có thể xác định chính xác vị trí của các binh sĩ dưới quyền thông qua một máy tính bảng nhỏ như quyển sách. Chỉ huy cũng có thể sử dụng máy tính này gửi mệnh lệnh tới các thành viên trong đội, gửi dữ liệu hình ảnh hay âm thanh về sở chỉ huy.

Nga dù xuất phát chậm hơn nhưng lại vượt Mỹ khi đã sớm cho ra mắt bộ giáp chiến đấu thế hệ mới Ratnik. Từ cuối năm 2015, Nga đã bắt đầu cho sản xuất hàng loạt loại giáp này với đơn đặt hàng 3 năm từ Bộ Quốc phòng. Số lượng dự kiến ban đầu là 50.000 bộ mỗi năm.

Không chỉ thử nghiệm trong nước, theo Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yuri Borisov, Moscow vừa tiến hành thử nghiệm bộ quân phục Ratnik tại Syria và cho kết quả ngoài mong đợi.

“Các hệ thống thông tin liên lạc, tình báo, tác chiến vô tuyến điện tử mới nhất, các loại súng hiện đại cũng như bộ quân phục chiến đấu Ratnik, đã được thử nghiệm thực chiến”, ông Yuri Borisov cho biết.

Gia Khang

Theo RT

Share This Post