Đánh bom ở ga tàu điện ngầm New York

Nhiều người bị thương sau khi một vụ nổ được xác định là một vụ tấn công khủng bố xảy ra tại ga tàu điện ngầm ở trung tâm Manhattan, New York (Mỹ) hôm nay 11/12, Telegraph cho biết.
Cảnh sát đã bắt giữ một nghi phạm sau vụ nổ. (Ảnh: The Sun)

Cảnh sát đã bắt giữ một nghi phạm sau vụ nổ. (Ảnh: The Sun)

Theo Telegraph, vụ nổ xảy ra ở ga tàu điện ngầm gần Quảng trường Thời đại lúc 7h25 sáng 11/12 theo giờ địa phương. Giới chức địa phương đã lập tức tiến hành sơ tán ở khu vực xung quanh.

ABC News dẫn thông tin từ cảnh sát New York cho biết, vụ nổ khiến ít nhất 3 người bị thương. Cảnh sát hiện đã bắt giữ một nghi phạm, đồng thời xác định vật liệu gây nổ có thể là một quả bom ống tự chế. Nghi phạm được xác định là một người đàn ông 27 tuổi có tên Akayed Ullah mặc trang phục với thiết bị có dây điện trên người. Hắn là người gốc Bangladesh và đã sinh sống ở Mỹ khoảng 7 năm.

Hãng tin RT cho biết, cảnh sát xác nhận đây có thể là một vụ tấn công có liên quan đến khủng bố. Tên Akayed Ullah sau đó được xác định là một kẻ tấn công “nghiệp dư” và bị tác động bởi sự kiện gần đây ở Jerusalem.

Nghi phạm Akayed Ullah (Ảnh: Reuters)

Nghi phạm Akayed Ullah (Ảnh: Reuters)

Vụ tấn công xảy ra chưa đầy 2 tháng sau khi một công dân Mỹ gốc Uzbekistan tấn công bằng xe tải ở New York khiến 8 người thiệt mạng. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) khi đó đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

(Ảnh: EPA)

(Ảnh: EPA)

(Ảnh: Reuters)

(Ảnh: Reuters)

(Ảnh: EPA)

(Ảnh: EPA).

Theo Minh Phương

Dân Trí

Share This Post